Uppskrift:
100 gr smjör
70 gr hnetusmjör
60 gr palm sugar
1 msk hunang
100 gr döðlur
- Bræðið í potti og leyfið döðlunum að mýkjast, þá maukaði ég allt saman með töfrasprota eða setjið í matvinnsluvél.
100 gr haframjöl
- bætt útí pottinn og látið standa i 10 mín
2 egg
- hrærið eggjum saman við með sleif og
bætið síðan restinni af hráefnunum.
1 tsk vanilludropar/duft
60 gr maismjöl
1 tsk matarsódi
1/4 tsk salt
Mótið í ferkanntaða köku á bökunarpappír c.a. 1 cm þykkt
og bakið við 180°C í 15 mín.
Kælið kökuna og skerið niður í hæfilega stórar kökur.
Gott er að geyma kökurnar í poka inn í ísskáp eða frysti.
Verði ykkur að góðu!
- Ásta
Hvað er palm sykur og hvar fæ ég hann?
ReplyDeleteÞetta lúkkar agalega girnilega :)